Chuẩn bị khởi công xây dựng cao tốc Vân Đồn – Móng Cái

                 Dự kiến, quý 2.2017, cao tốc Vân Đồn – Móng Cái sẽ chính thức được khởi công xây dựng. Được biết, Quảng Ninh đã sẵn sàng dành khoảng 1.200 tỉ đồng để giải phóng mặt bằng thực hiện dự án. Đây là số tiền Quảng Ninh được hưởng từ khoản vượt thu 2.800 tỉ đồng năm ngoái của Quảng Ninh.

Phối cảnh một đoạn cao tốc Vân Đồn – Móng Cái

              Dự án cao tốc Vân Đồn – Móng Cái, dài khoảng 91km (ngắn hơn 30km so với QL 18 hiện nay), với tổng vốn đầu tư khoảng 16.000 tỉ đồng, trước đó nhận được sự quan tâm đặc biệt do có nhiều ý kiến khác nhau giữa việc chọn vay 7.000 tỉ đồng vốn ODA của Trung Quốc hay huy động nguồn vốn trong nước. Sau đó, UBND tỉnh Quảng Ninh đã có văn bản gửi Thủ tướng Chính phủ, Bộ GTVT xin được là chủ đầu tư dự án, từ chối khoản vay ODA của Trung Quốc.

            Trao đổi với Lao Động, lãnh đạo Sở GTVT Quảng Ninh cho biết, có 2 nhóm nhà đầu tư quan tâm đến dự án này và sẽ phải tham gia đấu thầu công khai.

            Theo thiết kế, cao tốc Vân Đồn – Móng Cái có điểm đầu đấu nối với đường cao tốc Hạ Long – Vân Đồn, điểm cuối giao với đường dẫn cầu Bắc Luân II. Dự án đi qua 5 địa phương: Vân Đồn, Tiên Yên, Đầm Hà, Hải Hà và Móng Cái. Quy mô đường cao tốc 4 làn xe, vận tốc thiết kế 100km/h. Sau khi hoàn thành, thời gian đi từ Vân Đồn đến Móng Cái chỉ mất khoảng 1 tiếng đồng hồ, giảm ½ thời gian so với quốc lộ 18 hiện nay. Dự kiến, dự án sẽ hoàn thành trước năm 2020, với thời gian thu phí dưới 30 năm. 

Theo : Báo Lao Động.